Đường dẫn truy cập

Miền đông Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi sau bão Sandy


Cư dân ở Keyport, New Jersey xếp hàng chờ mua xăng

Cư dân ở Keyport, New Jersey xếp hàng chờ mua xăng

Hơn 2 triệu người trong vùng đông bắc Hoa Kỳ vẫn chưa có điện hôm Chủ nhật do hậu quả của bão Sandy.

Khu vực phía nam quận Manhattan của thành phố New York Hoa Kỳ đã có điện trở lại trong khi nhiều khu vực khác vẫn chưa có điện và xăng dầu, giữa lúc thời tiết đang lạnh.

Vì dự báo cho biết thời tiết sẽ tiếp tục lạnh giá trong vòng một tuần nữa, Thị trưởng Michael Bloomberg của New York kêu gọi những người chưa có điện, nhất là những người già, hãy đến các nơi tạm trú để sưởi ấm và có thức ăn mới nấu.

Quân đội Hoa Kỳ đã lập ra 5 trạm tiếp tế xăng dầu lưu động tại thành phố New York, bởi vì nhiều cây xăng vẫn chưa có điện để bơm xăng lên bán cho khách.

Những cây xăng còn điện thì sắp hết xăng đến nơi vì xe cộ nối đuôi nhau để mua xếp hàng cả mấy khu phố.

Tại tiểu bang New Jersey, Thống đốc Chris Christie đặt ra quy định xe nào có bảng số chẵn sẽ được mua xăng vào ngày chẵn, xe nào có bảng số lẻ mua xăng vào ngày lẻ. Người dân trong tiểu bang này tiếp tục phàn nàn về cách đáp ứng của chính quyền.

Tại tiểu bang Connecticut, một tờ báo đưa tin các chính trị gia chỉ trích mạnh mẽ hai công ty điện lực lớn nhất trong tiểu bang, vì hai công ty đưa ra thông cáo nói rằng rằng phải đến thứ Hai hoặc thứ Ba họ mới phục hồi lưới điện đầy đủ cho khách hàng.

Các ước tính sơ bộ cho thấy thiệt hại do bão Sandy gây ra dọc theo bờ biển miền đông Hoa Kỳ là từ 20 tỉ đến 50 tỉ đôla.


Bão Sandy tàn phá New York, New Jersey

XS
SM
MD
LG