Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Zimbabwe đe dọa tẩy chay cuộc bầu cử sớm


Thủ tướng Tsvangirai nói ông muốn có một cuộc bỏ phiếu về hiến pháp vào tháng 9 trước khi quyết định bất cứ ngày bầu cử nào


Thủ tướng Zimbabwe Morgan Tsvangirai đã đe dọa tẩy chay bất cứ cuộc bầu cử nào được Tổng thống Robert Mugabe tổ chức trong năm nay.

Hôm qua, ông Tsvangirai nói rằng ông sẽ không tham gia vào cuộc bầu cử nếu ông Mugabe định ngày cho cuộc bầu cử trước khi hai người đồng ý về vấn đề này.

Phong trào Đòi Thay đổi Dân chủ của ông Tsvangirai và Đảng ZANU-PF của Tổng thống Mugabe đã bị buộc phải tham gia một chính phủ đoàn kết sau cuộc bầu cử có tranh cãi hồi năm 2008.

Ông Mugabe ngày hôm qua nói rằng chính phủ đoàn kết sẽ không thể tiếp tục hoạt động bởi sự khác biệt hoàn toàn giữa hai đảng phái.

Ông Tsvangirai nói rằng ông muốn có một cuộc bỏ phiếu về hiến pháp vào tháng 9 trước khi quyết định bất cứ ngày bầu cử nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG