Đường dẫn truy cập

Yemen phá vỡ âm mưu tấn công của al-Qaida


Cảnh sát Yemen khám xét xe gần đại sứ quán Mỹ ở Sanaa, 6 tháng 8, 2013.
Nhà chức trách Yemen nói rằng họ đã phá vỡ được một âm mưu của al-Qaida định đánh chiếm hai thành phố ở miền nam và tấn công một cơ sở dầu khí chiến lược gần đó.

Họ nói rằng âm mưu này cũng định bắt cóc hoặc giết hại công nhân người nước ngoài đang làm tại đó.

Thiếu tướng Mohammad Nasser, Bộ trưởng Quốc phòng Yemen hôm thứ Tư hứa sẽ làm mọi chuyện cần thiết để bảo vệ người nước ngoài, cũng như duy trì và ổn định an ninh trật tự.

Âm mưu được phát hiện vào lúc máy bay không người lái của Mỹ đã đánh vào nhiều mục tiêu tại Yemen, giết chết 7 thành viên al-Qaida, sau khi đã tạm đóng cửa một số đại sứ quán và lãnh sự quán ở châu Phi và Trung đông.

Ông Rajeh Badi, phát ngôn viên của Thủ tướng Yemen có thêm chi tiết về âm mưu của al-Qaida, nói rằng các chiến binh al-Qaida cải trang thành binh sĩ chính phủ để tấn công hai thành phố Mukalla và Ghayl Bawazeer.

Ông nói âm mưu còn định làm chủ nhà máy dầu hỏa Mina al-Dhaba của Canada ở gần Mukalla, và cho nổ đường ống dẫn dầu, đe dọa ngành xuất khẩu dầu của Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG