Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái giết 7 phần tử hiếu chiến ở Yemen


Các giới chức cho biết một vụ không kích của máy bay không người lái nghi là của Mỹ đã giết chết 7 phần tử hiếu chiến ở Yemen ngày hôm nay, một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ ra lệnh di tản nhân viên không thuộc diện thiết yếu ra khỏi Yemen vì điều mà họ gọi là “khả năng cực cao” của một vụ tấn công khủng bố.

Vụ không kích sáng sớm hôm nay ở tỉnh Shabwa là vụ thứ 5 ở Yemen trong vòng chưa đầy 2 tuần lễ.

Trong vài năm qua Hoa Kỳ đã nhiều lần dùng máy bay không người lái oanh kích những phần tử khủng bố của nhóm al-Qaida ở bán đảo Ả Rập.

Các giới chức Yemen cho biết họ bắt được thông tin về những mối đe dọa nhắm vào các mục tiêu ở thủ đô Sana’a và những nơi khác.

Hồi đầu tuần này họ đã công bố danh sách 25 người đang định thực hiện những vụ tấn công.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng mối đe dọa làm cho 19 đại sứ quán và lãnh sự quán ở Trung Đông và Bắc Phi “đủ lớn” để cho Hoa Kỳ “thực hiện mọi biện pháp đề phòng.”

Bộ Ngoại giao đã đóng cửa các phái bộ ngoại giao này cho tới hết ngày thứ 7 và đưa ra lệnh cảnh báo du hành.

Tổng thống Obama nói trên truyền hình tối thứ 3 rằng mọi người vẫn nên đi nghỉ hè nhưng nên làm như vậy với một số biện pháp phòng hờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG