Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Yemen thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phiến quân


Các giới chức quân sự tại Yemen cho hay 4 binh sĩ bị thiệt mạng hôm nay trong các cuộc đụng độ với các phần tử nghi là phiến quân al-Qaida tại khu vực miền Nam nước này.

Xung đột xảy ra tại tỉnh Shabwa, nơi được biết đến với các hoạt động gây chiến của al-Qaida.

Các giới chức an ninh cho biết trong tuần này, lực lượng chính phủ đã tiến vào khu vực với các đoàn xe tăng và xe thiết giáp để đáp trả một cuộc tấn công của phiến quân trước đây trong tháng nhắm vào một đường ống dẫn khí đốt.

Các giới chức Yemen và những người mục kích cho biết thêm là lực lượng an ninh và các đội chống khủng bố đã tăng cường hoạt động trong khu vực.

Chiến dịch tấn công hiện nay là một trong các nỗ lực quân sự kéo dài nhất chống lại phiến quân.

Hàng ngàn người đã chạy lánh nạn trước khi cuộc hành quân bắt đầu hôm thứ hai, nhưng các giới chức an ninh cho biết những tay súng al-Qaida đã ngăn không cho một số cư dân rời khỏi địa phương và dùng họ làm các lá chắn sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG