Đường dẫn truy cập

Hàng chục người xuống đường biểu tình ở Nam Yemen


Hàng chục ngàn người kéo nhau xuống đường biểu tình tại thành phố Taiz đòi Tổng thống Yemen Abdullah Saleh từ chức

Tại Yemen, hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường biểu tình tại thành phố Taiz, để kêu gọi Tổng Thống Ali Abdullah Saleh hãy từ chức giữa lúc đang diễn ra một cuộc đàn áp đẫm máu để trấn áp những người chống đối.

Đám đông hô các khẩu hiệu chống đối tụ tập tại trung tâm thành phố hôm nay, nơi những người hoạt động tích cực chống chính phủ tổ chức biểu tình từ tháng Hai tới nay.

Bạo động liên quan tới các cuộc biểu tình trên khắp Yemen đã giết chết hơn 120 người từ khi phong trào phản đối khởi sự từ đầu năm nay.

Nhiều nước và tổ chức Tây Phương đã lên án các vụ bạo động, và kêu gọi một giải pháp chính trị để giải quyết cuộc tranh chấp tại Yemen.

Ủy viên đặc trách chính sách đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, bà Catherine Ashton, đã ra một thông báo hôm qua, nói rằng tiến trình chuyển tiếp chính trị của Yemen “phải khởi sự ngay bây giờ.”

Hoa Kỳ cũng góp tiếng ủng hộ lời kêu gọi đó.

Hôm qua, Tổng Thống Yemen Ali Abdullah Saleh chấp thuận lời mời của Hội Đồng Hợp Tác các Quốc gia vùng Vịnh, để mở thảo luận với các đại diện của phe đối lập tại Ả rập Xê-út.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG