Đường dẫn truy cập

Y tá Anh bị lừa trong một trò đùa về hoàng gia đã chết


Hoàng tử William rời bệnh viện King Edward VII cùng vợ là Công nương Catherine.
Các giới chức một bệnh viện ở London cho biết một y tá vô tình nhận một cú điện thoại đùa giỡn Công nương Catherine, phu nhân Hoàng tử William, đã chết.

Các giới chức bệnh viện King Edward VII hôm thứ Sáu xác nhận cái chết của y tá Jacintha Saldanha, người đầu tiên nhận điện thoại đùa giỡn với Công nương đang mang thai.

Nhà chức trách nói họ chưa giải thích được nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của người y tá này.

Hôm thứ Ba, hai phát thanh viên người Úc gọi đến bệnh viện, giả dạng là Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles, bà nội và cha của Hoàng tử William, để hỏi thăm tình trạng sức khỏe của công nương. Người y tá đã chuyển điện thoại sang khu hộ sinh mà không biết đây là một trò đùa.

Đài phát thanh Úc sau đó đã xin lỗi, và bệnh viện đã cho điều tra.

Công nương Catherine vào bệnh viện hôm thứ Hai vì có dấu hiệu buồn nôn buổi sáng, khiến hoàng gia phải loan báo công nương đang mang thai đứa con đầu tiên.

Công nương đã rời bệnh viện hôm thứ Năm, tươi cười ôm bó hoa, và đang dưỡng sức tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG