Đường dẫn truy cập

Xung đột giáo phái giết chết 8 người tại trung tâm tạm giam ở Indonesia


Những người đánh các Miến Điện trong trại tam giam ở Belawan, Indonesia, 5/4/13
Nhà chức trách Indonesia cho hay một vụ ẩu đả đầy bạo lực giữa những người theo Phật giáo và Hồi giáo tại một trung tâm tạm giam dành cho người tị nạn đã khiến 8 người thiệt mạng.

Cảnh sát nói xô xát diễn ra vào sáng sớm thứ Sáu tại trung tâm ở tỉnh Bắc Sumatra, nơi người Hồi giáo Rohingya chạy lánh bạo lực ở Miến Ðiện và những ngư dân Miến Điện theo Phật giáo đánh cá bất hợp pháp được giam giữ chung với nhau.

Hiện chưa rõ trong số những người chết có bao nhiêu người là người theo Phật giáo và và bao nhiêu người Hồi giáo.

Miến Điện lại chứng kiến sự bùng phát của bạo động Phật-Hồi, khi các cuộc đụng độ nổ ra hồi tháng trước tại thành phố Meikhtila ở miền trung. Vụ bạo động sau đó lan sang một số thành phố khác, giết chết ít nhất 43 người.

Năm ngoái, bạo lực giữa người theo Phật giáo và sắc dân Rohingya thiểu số theo Hồi giáo khiến gần 200 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người thất tán ở bang miền tây Rakhine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG