Đường dẫn truy cập

4 người thiệt mạng trong 1 vụ xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan


Người dân cho thấy 1 thùng nước bị hư hỏng do súng đạn được cho là từ phía Pakistan, ở làng Jora Farm trong khu vực Ranbir Singh Pura của Ấn Độ, 23/8/2014.
Người dân cho thấy 1 thùng nước bị hư hỏng do súng đạn được cho là từ phía Pakistan, ở làng Jora Farm trong khu vực Ranbir Singh Pura của Ấn Độ, 23/8/2014.

Ấn Độ và Pakistan đã chạm súng dọc theo biên giới vùng Kashmir đang bị chia cắt giữa hai nước, làm ít nhất 4 thường dân bị thiệt mạng.

Một giới chức hàng đầu thuộc lực lượng bán quân sự của Ấn Độ, ông Dharmendra Pareek, nói rằng vào sáng sớm hôm nay, 2 dân làng ở vùng Kashmir thuộc Ấn đã bị giết trong một vụ nổ súng do Pakistan thực hiện, một hành động mà ông mô tả là không hề bị khiêu khích.

Các giới chức quân đội Pakistan cũng cho hay là bên này vùng biên giới đang tranh chấp nằm dưới sự kiểm soát của Pakistan, cũng có ít nhất 2 dân làng tử vong. Họ nói rằng các ca thương vong này là do một vụ nổ súng từ Ấn Độ “không hề bị khiêu khích”.

Căng thẳng đã leo thang hồi đầu tuần này, khi Ấn Độ hoãn lại các cuộc thảo luận đã được chờ đợi từ lâu với Pakistan, nêu lý do là vì một buổi họp ở New Delhi giữa đại sứ Pakistan tại Ấn Độ và các phần tử ly khai ở Kashmir.

Pakistan mô tả quyết định của Ấn Độ hoãn lại cuộc họp là một “bước thụt lùi”, nói rằng từ lâu họ vẫn gặp gỡ giới lãnh đạo ở Kashmir trước các cuộc thảo luận giữa Ấn Độ và Pakistan, để tạo điều kiện cho cuộc thảo luận có ý nghĩa về vấn đề Kashmir.

Khu vực Kashmir bị chia cắt giữa Ấn Độ và Pakistan, và cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền trên toàn bộ khu vực này. Hai nước đã từng đối đầu trong 3 cuộc chiến từ khi giành được độc lập từ tay nước Anh vào năm 1947. Hai trong số 3 cuộc chiến này là về chủ quyền khu vực Kashmir.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG