Đường dẫn truy cập

Ấn Độ hủy cuộc đàm phán sắp tới với Pakistan


Ấn Độ đã hủy bỏ cuộc đàm phán được mong đợi từ lâu với Pakistan vào tuần tới, với lý do đại sứ Pakistan tại Ấn Độ đã gặp phe ly khai Kashmir ở New Delhi.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ đưa ra nói rằng lời mời các thành viên phe ly khai của Đại sứ Pakistan đã nêu lên nghi vấn về sự thành tâm của Pakistan trong việc cải thiện quan hệ giữa 2 quốc gia láng giềng đều có vũ khí hạt nhân này.

Pakistan gọi quyết định hủy bỏ cuộc họp của Ấn Độ là một “thoái bộ”, với lập luận rằng từ lâu nay họ có thông lệ gặp các lãnh đạo Kashmir trước các cuộc hội đàm với Ấn Độ để tạo thuận lợi cho cuộc thảo luận có ý nghĩa về vấn đề Kashmir.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao của Ấn Độ và Pakistan đã sắp đặt một cuộc họp vào tuần tới tại Islambad để thảo luận về việc nối lại một cuộc đối thoại chính thức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG