Đường dẫn truy cập

Xếp hạng trái phiếu của Italia bị đánh tụt hạng


Trụ sở chính của Moody's ở New York
Một cơ quan đánh giá tín dụng quốc tế đã hạ xếp hạng trái phiếu của Italia xuống hai bậc, và động thái này nhiều khả năng sẽ khiến cho chi phí vay mượn của nước này sẽ tăng.

Đánh giá trái phiếu của Italia giờ chỉ còn trên mức của trái phiếu có rủi ro cao hai bậc.

Đây là lần đánh tụt hạng tín dụng thứ hai đối với Italia trong vòng 5 tháng. Công ty đánh giá tín dụng Moody’s đã đánh tụt hạng trái phiếu của Italia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hồi tháng Hai.

Moody’s cho biết việc họ đánh tụt hạng từ A3 xuống Baa2 là vì nền kinh tế yếu kém của Italia dễ bị tác động bởi những khó khăn tài chính của Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Công ty Moody’s nói họ cũng đã tính tới sự suy giảm trong nền kinh tế Italia, và khả năng nền kinh tế này sẽ suy giảm 2% trong năm nay.

Moody’s nói rằng trái phiếu của Italia có thể bị ảnh hưởng thêm nữa nếu nền kinh tế của nước này suy yếu, tình trạng thất nghiệp tăng hoặc chính phủ vấp phải các vấn đề trong khi tiến hành cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG