Đường dẫn truy cập

Xe VinFast được cấp phép chạy thử ở Mỹ


Công nhân làm việc tại nhà máy lắp ráp ô tô VinFast ở Hải Phòng. Ô tô tự lái của VinFast vừa được cấp phép chạy thử ở California, Mỹ.

Hãng sản xuất ô tô nội địa hàng đầu Việt Nam, VinFast, vừa cho biết họ đã được cấp phép để thử nghiệm ô tô tự hành trên đường phố ở California, Mỹ, trong nỗ lực vươn ra thị trường toàn cầu, theo Reuters và Bloomberg.

VinFast, thuộc Vingroup – hiện là tập đoàn tập đoàn lớn nhất Việt Nam, hôm 8/2 cho biết, cần phải có giấy phép do Cục Quản lý xe California cấp để công ty có thể thương mại hóa xe điện tại thị trường Mỹ, theo hãng tin Anh.

Được biết VinFast là công ty thứ 57 được cấp phép thử nghiệm tại California, nơi thường được các hãng chọn để thử nghiệm mẫu xe ô tô điện mới. California là nơi có Thung lũng Silicon được biết đến như một trung tâm sáng tạo công nghệ toàn cầu.

Vinfast hôm 26/1 cho biết họ đã phát triển thành công ba mẫu xe thông minh với tính năng tự động, theo Vietnam Plus, và hai trong số các mẫu xe sẽ được bán tại các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu từ năm 2022.

VinFast đã thành lập một viện nghiên cứu và phát triển tại Mỹ, theo Bloomberg.

Với việc thành lập viện nghiên cứu và được cấp phép chạy thử xe điện tại đây, Vietnam Plus nhận định rằng, VinFast có cơ hội hiện thực hoá về mặt chiến lược đưa xe điện thông minh thương hiệu Việt đến thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới.

Năm ngoái, trong nỗ lực mở rộng ra quốc tế, Vinfast cho biết họ đã mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang của GM Holden ở Australia sau khi chuyển sang mở trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Melbourne.

Vinfast cho biết hãng dự kiến bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ nước ngoài vào tháng 11, theo Bloomberg.

Trong khi đó tại Việt Nam, theo Vietnam Plus, VinFast đã bắt đầu triển khai lắp đạt trạm sạc xe điện tại Hà Nội nhằm phục vụ những chiếc xe ô tô điện đầu tiên được sản xuất, dự kiến sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

XS
SM
MD
LG