Đường dẫn truy cập

Mỹ: Xe tăng đậu trên phố trong Lễ Độc lập


Lễ Độc lập 4/7 tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/7 tuyên bố các xe tăng quân sự sẽ hiện diện tại thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ trong khuôn khổ lễ kỷ niệm thường niên Ngày Độc lập 4/7 năm nay, theo Reuters.

Khác với thông lệ truyền thống, Lễ Độc lập năm nay, ông Trump dự kiến sẽ đọc bài diễn văn tại Đài tưởng niệm Lincoln.

USA Today dẫn lời Tổng thống Trump hôm 1/7 loan báo Ngũ Giác Đài đã chấp thuận yêu cầu của ông về việc trình diễn xe tăng kết hợp với buổi lễ trên khu vực trung tâm thủ đô gọi là National Mall vào ngày 4/7 và rằng các xe tăng quân sự sẽ đậu gần khu National Mall.

Chưa rõ số lượng các xe tăng được điều động về thủ đô nhân dịp này là bao nhiêu, được đưa về từ đâu và thuộc loại nào.

Chi phí ước tính sơ khởi cho việc huy động và trình diễn xe tăng này ước tính khoảng 870 ngàn đô la, theo nguồn tin của USA Today.

Trong các hoạt động kỷ niệm Ngày Độc lập năm nay có bài diễn văn của Tổng thống, các chương trình biểu diễn văn nghệ, diễn hành, trình diễn máy bay, cùng nhiều hoạt động khác.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG