Đường dẫn truy cập

Xáo trộn trong hàng ngũ phe đối lập Syria


Chiến binh thuộc phe nổi dậy Syria chiến đấu chống lực lượng chính phủ tại Idlib, miền nam Syria, ngày 23/5/2013.
Một nhóm đối lập hoạt động tại Syria tố cáo liên minh đối lập chủ yếu đang sống lưu vong, là không đại diện cho nhân dân Syria, trong thêm một dấu hiệu khác nữa cho thấy sự xáo trộn trong hàng ngũ thành phần đối lập với Tổng Thống Bashar al-Assad.

Bốn phe đối lập ở Syria đã ra thông báo hôm nay, đe dọa sẽ rút lại quyết định công nhận Liên Minh Quốc Gia Syria, có căn cứ đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ, trừ phi liên minh này nới rộng thành phần hội viên để bao gồm “các lực lượng chính phủ cách mạng” bên trong Syria.

Các nhóm có căn cứ ở trong nước nói liên minh Quốc gia Syria, bị chia rẽ trầm trọng, không đại diện cho cuộc nổi dậy chống ông Assad kéo dài 2 năm nay, ở các cấp “tổ chức, chính trị và nhân đạo.”

Thong báo này được đưa ra giữa lúc các hội viên của liên minh Quốc Gia Syria đang chật vật tìm cách đạt được thỏa thuận về chiến lược tương lai, dù đã hội họp trong hơn một tuần lễ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG