Đường dẫn truy cập

Nga: Phi đạn S-300 sẽ là một 'yếu tố ổn định' tại Syria


Hệ thống phi đạn phòng không S-300 của Nga.
Một nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết Moskova sẽ cung cấp cho Syria các phi đạn phòng không tối tân để ngăn chặn những hành động quân sự của nước ngoài chống chính phủ Syria thân Nga hiện đang vướng vào một cuộc nội chiến.

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay cho biết việc giao loại phi đạn phòng không S-300 cho chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad sẽ là một “yếu tố ổn định” tại Syria.

Ông Ryabkov nói với các phóng viên là Moskova tin là việc bán các phi đạn này sẽ là nản lòng những người mà ông gọi là “một số đầu óc hiếu chiến” dể họ không nghĩ tới việc đưa lực lượng nước ngoài để can thiệp vào cuộc xung đột tại Syria.

Tuy nhiên ông Ryabkov không đưa ra chỉ dấu là khi nào Nga sẽ chuyển đến Syria hệ thống phòng không này.

Damascus đã ký một hợp đồng mua loại vũ khí này cách nay vài năm.

Israel và Hoa Kỳ thúc giục Nga đừng tiến hành việc mua bán vì ngại rằng hệ thống phòng không sẽ đe dọa an ninh của Israel và làm phức tạp thêm bất cứ hành động quân sự nào Israel có thể thực hiện tại Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon hôm nay nói nếu hệ thống phòng không được chuyển giao, Israel “biết sẽ làm gì.”

Ông Yaalon nói thêm là việc chuyển giao chưa được thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG