Đường dẫn truy cập

WTO mong muốn đạt tới công bằng mậu dịch toàn cầu


WTO logo

Tổ chức Thương mại Thế giới WTO được thành lập tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 1 tháng 1 năm 1995 với mục đích giúp các nhà sản xuất hàng hóa, dịch vụ, các nhà xuất nhập khẩu trong việc buôn bán giao dịch.

Chức năng chính yếu của WTO là đảm bảo cho mậu dịch thế giới được tiến hành thông suốt một cách tự do và tiên đoán được để góp phần tăng trưởng kinh tế và phát triển.

WTO hoàn tất những mục tiêu này bằng cách cung cấp một diễn đàn cho việc thương thuyết các hiệp định, nhằm giảm những trở ngại cho mậu dịch quốc tế bằng cách đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho các quốc gia. WTO cũng cung cấp một khung pháp lý cho việc thi hành và giám sát những hiệp định này.

Những hiệp định của WTO bao gồm hàng hóa, dịch vụ và quyền sở hữu trí tuệ. Những hiệp định này được một đa số lớn các quốc gia buôn bán trên thế giới và các chính phủ thương thảo, ký kết và phê chuẩn.

Những nguyên tắc chung xuyên suốt các hiệp định của WTO bao gồm tránh kỳ thị giữa các đối tác thương mại, khuyến khích mở cửa bằng cách hạ thấp các rào cản thương mại, ngăn chặn những lề lối giao thương không công bằng để làm cho mậu dịch mang tính cạnh tranh hơn, dễ đoán định hơn và minh bạch, và có ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Những hiệp định của WTO cũng cho phép những điều khoản đặc biệt dành cho những quốc gia đang phát triển để họ có thêm thời gian thực thi những hiệp định và gia tăng những cơ hội thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG