Đường dẫn truy cập

EU đưa đề nghị làm sống lại vòng đàm phán Doha


EU đưa đề nghị làm sống lại vòng đàm phán Doha

Liên Hiệp Châu Âu đề nghị kế hoạch mà họ nói sẽ thúc đẩy vòng đàm phán Doha bị bế tắc từ lâu của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

Kế hoạch của EU nhắm giải quyết những tranh cấp liên quan tới việc tham gia thị trường và thuế biểu áp dụng cho các mặt hàng hóa chất, máy móc, và điện tử.

Những người ủng hộ nói rằng đây là một kế hoạch dung hòa giữa lập trường của những quốc gia giầu có và những quốc gia đông dân mới trỗi giậy.

Các nền kinh tế mới trỗi giậy và các nền kinh tế phát triển còn tranh cãi với nhau về vấn đề trợ giá nông sản tại những nước giầu.

Vòng đàm phán của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO đã bắt đầu một thập niên trước đây với hy vọng nếu dẹp bỏ rào cản thương mại sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đem nhiều triệu người ra khỏi cảnh nghèo khó.

Các nhà ngoại giao bày tỏ thất vọng về tiến độ chậm chạp của vòng đàm phán này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG