Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán thế giới trợt dốc hôm thứ Ba


Thị trường chứng khoán giảm mạnh hôm thứ Ba

Các chỉ số chứng khoán quan trọng của Hoa Kỳ và châu Âu trợt giá mạnh hôm thứ Ba sau khi có các tin tức kinh tế từ Hoa Kỳ và châu Á khiến người ta lo ngại là sự phục hồi toàn cầu có thể yếu đi.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ở New York giảm 2,3% vào giữa ngày giao dịch, trong khi các thị trường ở London, Paris và Frankfurt giảm từ 3 đến 4% vào lúc đóng cửa.

Các chuyên viên nói rằng yếu tố quan trọng khiến người ta bán nhanh và nhiều cổ phần là vì có tin của hôm thứ Ba cho thấy trong tháng 6, mức độ tin tưởng của người tiêu dùng giảm đi, sau khi tăng trong 3 tháng. Tổ chức nghiên cứu doanh nghiệp Conference Board của Mỹ nói rằng chỉ số tin tưởng 62,7 của tháng 5 bây giờ chỉ còn 52,9.

Đa số các nhà kinh tế trông đợi chỉ số này vẫn sẽ giữ vững ở mức 62.

Các nhà phân tích nói rằng niềm tin của giới đầu tư cũng lung lay sau khi có những dữ liệu nói rằng sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản đang bị chậm lại, và sự tăng trưởng mới đây của Trung Quốc không nhanh ở mức người ta đã nghĩ lúc ban đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG