Đường dẫn truy cập

IMF giảm bớt dự báo kinh tế năm 2012


Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde
Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde

Vì vẫn còn những lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu, Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế IMF cho biết họ định hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2012.

Tháng 9 vừa qua, IMF dự đoán kinh tế năm nay sẽ tăng trưởng 4%. Nhưng hôm thứ Sáu, bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc IMF nói với các ký giả tại Pretoria, thủ đô Nam Phi, rằng cuối tháng này IMF sẽ cắt giảm số ước tính của mình cho “phù hợp với thực tế.”

Bà tuyên bố Nam Phi và những quốc gia châu Phi khác “rõ ràng sẽ bị thụt lùi” nếu châu Âu không giải quyết được khủng hoảng nợ của chính phủ. Bà cảnh báo năm sắp tới sẽ khó khăn đối với nền kinh tế thế giới.

Bà Lagarde cũng nói có những áp lực nợ nần nghiêm trọng trong khu vực sử dụng đồng euro gồm 17 nước, nhưng bà cho rằng đồng euro sẽ không biến mất trong năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG