Đường dẫn truy cập

IMF giảm bớt dự báo kinh tế năm 2012


Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde

Vì vẫn còn những lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu, Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế IMF cho biết họ định hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2012.

Tháng 9 vừa qua, IMF dự đoán kinh tế năm nay sẽ tăng trưởng 4%. Nhưng hôm thứ Sáu, bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc IMF nói với các ký giả tại Pretoria, thủ đô Nam Phi, rằng cuối tháng này IMF sẽ cắt giảm số ước tính của mình cho “phù hợp với thực tế.”

Bà tuyên bố Nam Phi và những quốc gia châu Phi khác “rõ ràng sẽ bị thụt lùi” nếu châu Âu không giải quyết được khủng hoảng nợ của chính phủ. Bà cảnh báo năm sắp tới sẽ khó khăn đối với nền kinh tế thế giới.

Bà Lagarde cũng nói có những áp lực nợ nần nghiêm trọng trong khu vực sử dụng đồng euro gồm 17 nước, nhưng bà cho rằng đồng euro sẽ không biến mất trong năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG