Đường dẫn truy cập

Không khí sôi nổi dâng cao trước ngày khai mạc World Cup


Niềm phấn khích của các cổ động viên trên toàn thế giới lên cao trước lễ khai mạc World Cup 2010 của FIFA vào ngày thứ Sáu tại Nam Phi.

Không khí sôi nổi thấy rõ nhất có lẽ là tại Nam Phi, quốc gia đầu tiên của châu Phi được dứng ra tổ chức giải này trong lịch sử World Cup.

Các trận tranh tài kéo dài 1 tháng giữa 32 nước, khai diễn với trận đấu giữa Nam Phi và Mexico tại sân vận động Soccer City được tân trang tại Johannesburg.

Tổng thống đầu tiên của Nam Phi sau thời kỳ phân biệt chủng tộc, đồng thời là khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình, ông Nelson Mandela 91 tuổi sẽ xuất hiện trong chốc lát tại buổi lễ khai mạc.

Cùng với Nam Phi, có 5 quốc gia châu Phi khác có mặt tại giải bóng đá thế giới kỳ này là Ivory Cost, Ghana, Cameroon, Nigeria và Algeria. Đội tuyển Nam Phi đương nhiên có mặt vì là đội chủ nhà.

Ý tham gia World Cup với tư cách là đội đương kim vô địch, Tây Ban Nha, vô địch châu Âu, và Brasil 5 lần vô địch World Cup. Đây là các đội banh được xem là có nhiều hy vọng đoạt giải năm nay

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG