Đường dẫn truy cập

Các nền kinh tế hàng đầu Đông Á có thể bình ổn lượng khí thải nhà kính


Ngân hàng Thế giới khuyến cáo rằng cần tăng cường nỗ lực và có các hành động nhanh chóng để đối phó với tình trạng gia tăng khí thải

Ngân hàng Thế giới World Bank dự đoán đến năm 2025, các nền kinh tế hàng đầu tại Đông Á, trong đó có Việt Nam, có thể bình ổn lượng khí thải nhà kính.

Báo cáo mới của World Bank công bố hôm 19/4 nói rằng trong vòng 15 năm tới đây, Trung Quốc cùng với 5 quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn kế tiếp tại khu vực Đông Á bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, và Thái Lan, có thể ổn định lượng khí thải nhà kính mà không gây tổn hại đến sự tăng trưởng kinh tế.

Phúc trình của Ngân hàng Thế giới khuyến cáo rằng cần tăng cường nỗ lực và có các hành động nhanh chóng để đối phó với tình trạng gia tăng khí thải.

Theo World Bank, đầu tư của các nước cho các công nghệ kỹ thuật sạch gia tăng. Ngân hàng Thế giới dự đoán rằng đến năm 2030, mức thiệt hại về môi trường trong khu vực có thể ở mức 60 tỷ đô la.

World Bank cũng kêu gọi các nước phát triển chuyển giao các kỹ thuật giảm khí thải carbon cho các nước đang phát triển để đối phó với tình trạng khí thải nhà kính.

Nguồn: World Bank Press Release

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG