Đường dẫn truy cập

World Bank kêu gọi chính phủ châu Phi tăng cường phòng chống HIV


Ngân hàng Thế giới kêu gọi các chính phủ châu Phi và các nhà tài trợ quốc tế tăng cường nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm HIV mới nhằm kiểm soát chi phí chữa trị căn bệnh này.

Ngân hàng Thế giới đã kêu gọi các chính phủ châu Phi và các nhà tài trợ quốc tế tăng cường nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm HIV mới nhằm kiểm soát chi phí chữa trị căn bệnh này.

Trong một bản phúc trình mới về các quốc gia ở vùng Hạ Sahara, ngân hàng này nói rằng các chương trình chữa bệnh hiện thời có thể sẽ không thể duy trì được nếu các ca nhiễm mới không giảm ‘đáng kể’.

Phúc trình nói giá thành chữa trị HIV/AIDS cũng giống như các khoản tiền dành cho các chương trình hưu bổng, tức lĩnh vực các chính phủ cam kết chi trả dù các nguồn thu nhập sụt giảm.

Một trong các đồng tác giả của phúc trình Markus Haacker nói các quốc gia đối mặt với gánh nặng lớn nhất thường không phải là các nước có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất, nhưng là các nước có thu nhập thấp, thiếu các nguồn lực để có thể xử lý mỗi ca nhiễm bệnh mới.

Ngân hàng Thế giới nói phúc trình sẽ khuyến khích việc nghiên cứu các giải pháp mới về tài trợ, trong khi giúp các chương trình hiện thời có hiệu quả hơn.

Tổ chức này cũng gợi ý việc tăng cường nỗ lực ngăn chặn, sử dụng các giải pháp khu vực để cắt giảm giá thành, tăng cường sự phối hợp công-tư và cải thiện công tác sử dụng dữ liệu về các biện pháp hiệu quả nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG