Đường dẫn truy cập

3 danh thủ quần vợt nữ quốc tế bị loại ở Wimbledon


Tay vợt Ðan Mạch Caroline Wozniacki bắt tay vợt Pháp Virginia Razzano

3 tay vợt nữ hàng đầu của thế giới đã bị loại ở vòng thứ tư của giải Wimbledon ở London, trong đó có Serena Williams của Mỹ, hai lần đoạt giải này.

Sau gần một năm đứng bên lề vì thương tật và bệnh, Serena Williams, cây vợt hạt giống số 7 đã bị tay vợt Pháp Marion Bartoli, hạt giống số 9, hạ 6-3 và 7-6. Trước đó, Bartoli chưa bao giờ thắng Williams.

Người chị của Serena, Venus Williams, cũng bị loại trước tay vợt Tsvetana Pironkova của Bulgari. Venus đã chiếm vô địch Wimbledon 2007 và 2008.

Như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 2006, vô địch Wimbledon sẽ lọt về tay người khác hơn là hai chị em Williams.

Tay vợt danh tiếng không kém, là Caroline Wozniacki của Đan Mạch cũng hết hy vọng thắng giải Grand Slam lần đầu tiên sau khi thua hạt giống số 24 Dominika Cibukova của Slovakia, với kết quả 1-6, 7-6, và 7-5.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 1913, tất cả 8 tay vợt nữ vào tứ kết của Wimbledon đều là người châu Âu thuộc 8 nước khác nhau, trong đó có Maria Sharapova của Nga, vô địch năm 2004.

Hạt giống số 5 Sharapova vừa loại hạt giống số 20 Bành Súy của Trung Quốc 6-4 và 6-2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG