Đường dẫn truy cập

TT Obama: Thông tin về Afghanistan bị lộ không có gì mới


TT Obama: Thông tin về Afghanistan bị lộ không có gì mới

Tổng thống Barack Obama nói rằng hàng ngàn tài liệu bị lộ liên quan đến chiến tranh Afghanistan không có gì mới.

Hôm thứ Ba ông Obama lên tiếng rằng trong lúc những tin quân sự nhạy cảm bị lộ là điều gây lo ngại, những tài liệu đó đã không đưa ra những gì mới. Các thông tin đó đã dược đề cập đến trong chiến lược mới đã được đem thực thi năm ngoái.

Những tài liệu này bao gồm các thông tin trong 6 năm vừa qua của cuộc chiến, đã được đưa lên trang mạng WikiLeaks hôm Chủ nhật.

Các thông tin này gồm cả những chi tiết về số thường dân thiệt mạng bị cho là do các lực lượng liên minh và những cáo buộc rằng tình báo Pakistan, gọi tắt là ISI, yểm trợ cho một số các nhóm nổi dậy hoạt động tại Afghanistan.

Tổng thống Obama nói với các nhà báo tại Tòa Bạch Ốc rằng theo chiến lược mới, Hoa Kỳ gia tăng sự cam kết đối với Afghanistan và nhấn mạnh đến trách nhiệm lớn hơn của Afghanistan và nước láng giềng Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG