Đường dẫn truy cập

WHO: Chi phí y tế đẩy 100 triệu người vào cảnh nghèo khó mỗi năm


WHO: Chi phí y tế đẩy 100 triệu người vào cảnh nghèo khó mỗi năm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng các hóa đơn y tế đã đẩy 100 triệu người vào cảnh nghèo khó mỗi năm.

Một phúc trình được WHO công bố ngày hôm nay cho biết hàng triệu người đã không nhận được dịch vụ chăm sóc y tế mà họ cần tới bởi họ không đủ tiền chi trả.

Giám đốc Bộ phận Tài trợ cho Hệ thống Y tế của WHO, ông David Evans, nói rằng những người này đã phải đưa ra một sự lựa chọn khó khăn, hoặc là trả trực tiếp cho các dịch vụ y tế mà họ không đủ tiền, hoặc là trì hoãn việc chữa trị khiến bệnh tình của họ có nguy cơ trở nên nghiêm trọng hơn.

Phúc tình nói thêm rằng các hệ thống y tế trên khắp thế giới đã lãng phí tới 40% ngân quĩ của họ vì nạn tham nhũng, chi trả quá mức, sai sót và các hoạt động kém hiệu quả liên quan tới các bệnh viện.

Phúc trình nhận định rằng một số nơi đã trả cao hơn gấp 67 lần so với giá trung bình trên thế giới cho các loại thuốc men, khiến cho họ số tiền dành cho các dịch vụ y tế khác bị giảm đi.

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng các nước thu nhập thấp sẽ cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để đáp ứng nhu cầu y tế của nước họ.

Tổ chức này cho hay các nước nghèo nhất cần chi trung bình 44 đôla cho mỗi người để đảm bảo rằng họ có được một số ít dịch vụ y tế chất lượng, tuy nhiên nhiều nước hiện chi ít hơn 35 đôla cho mỗi một người cho dịch vụ chăm sóc y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG