Đường dẫn truy cập

WHO: Sierra Leone dẫn đầu về số ca nhiễm Ebola mới


Một cậu bé bị nhiễm Ebola đang được điều trị ở Trung tâm cách ly Makeni Arab ở Makeni, Sierra Leone, 4/10/2014.
Một cậu bé bị nhiễm Ebola đang được điều trị ở Trung tâm cách ly Makeni Arab ở Makeni, Sierra Leone, 4/10/2014.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết thêm 318 người đã chết vì virus Ebola ở Tây Phi, nâng số người chết do dịch bệnh này lên gần 6.400 người.

Trong thông báo cập nhật mới nhất của mình hôm thứ Tư, WHO cho biết phần lớn những ca tử vong và những ca liên quan đến Ebola mới là ở Sierra Leone, nơi mà WHO nói virus Ebola vẫn lây lan dữ dội, đặc biệt là ở thủ đô Freetown.

Sierra Leone báo cáo 397 ca nhiễm Ebola mới trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 12 – cao gấp ba lần số ca nhiễm ở Guinea và Liberia cộng lại.

WHO nói Sierra Leone hiện là nước có số lượng ca bệnh được báo cáo cao nhất với 7.987 ca. Tổng số ca Ebola ngấp nghé 18.000 ca.

WHO cho biết các nước đang đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu của Liên Hiệp Quốc là điều trị 100 phần trăm bệnh nhân nhiễn Ebola và chôn cất an toàn 100 phần trăm những người tử vong vì Ebola.

WHO nói cả ba nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất có khả năng đạt được những mục tiêu đó, mặc dù sự phân bổ không đồng đều giường và những đội mai táng có nghĩa là có sự thiếu hụt nghiêm trọng ở một số khu vực.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG