Đường dẫn truy cập

WHO: Loại virút mới dường như khó lây lan


Tổ chức Y tế thế giới WHO cho hay loại virút mới đã gây tử vong cho một người và làm cho một người khác lâm tình trạng nguy kịch dường như khó lây lan từ người này sang người khác.

Tổ chức quốc tế này hôm nay nói rằng họ đang tiếp xúc với các đối tác quốc tế đễ hiểu rõ hơn về nguy cơ sức khỏe của công chúng.

WHO cho biết nguồn gốc của loại virút mới này chưa được biết. Một số nhà khoa học nghi là sự nhiễm bệnh có thể phát triển từ loài vật.

Tuy nhiên virút này thuộc cùng giống với virút của bệnh SARS hay Hội chứng cấp tính hô hấp đã làm thiệt mạng hằng trăm người phần lớn tại các nước ở Á châu.

Cả hai bệnh nhân được xác nhận bị nhiễm virút mới này đã bị chứng suy thận. Một người là người đàn ông Ả rập Xê út đã chết các đây vài tháng trong khi bệnh nhân thứ hai là một người đàn ông Qatar đã đến Ả rập Xê-út trước khi bị bệnh.

Hiện tại ông này đang được chữa trị tại một bệnh viện ở London. WHO chưa đưa ra khuyến cáo nào về việc giới hạn việc đi lại về loại virút mới nhưng đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Ả rập Xê út về các biện pháp y tế cho những người Hồi giáo sắp tham gia cuộc hành hương Hajj tới đến thánh địa Mecca.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG