Đường dẫn truy cập

WHO: Loại virút mới dường như khó lây lan


Tổ chức Y tế thế giới WHO cho hay loại virút mới đã gây tử vong cho một người và làm cho một người khác lâm tình trạng nguy kịch dường như khó lây lan từ người này sang người khác.

Tổ chức quốc tế này hôm nay nói rằng họ đang tiếp xúc với các đối tác quốc tế đễ hiểu rõ hơn về nguy cơ sức khỏe của công chúng.

WHO cho biết nguồn gốc của loại virút mới này chưa được biết. Một số nhà khoa học nghi là sự nhiễm bệnh có thể phát triển từ loài vật.

Tuy nhiên virút này thuộc cùng giống với virút của bệnh SARS hay Hội chứng cấp tính hô hấp đã làm thiệt mạng hằng trăm người phần lớn tại các nước ở Á châu.

Cả hai bệnh nhân được xác nhận bị nhiễm virút mới này đã bị chứng suy thận. Một người là người đàn ông Ả rập Xê út đã chết các đây vài tháng trong khi bệnh nhân thứ hai là một người đàn ông Qatar đã đến Ả rập Xê-út trước khi bị bệnh.

Hiện tại ông này đang được chữa trị tại một bệnh viện ở London. WHO chưa đưa ra khuyến cáo nào về việc giới hạn việc đi lại về loại virút mới nhưng đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Ả rập Xê út về các biện pháp y tế cho những người Hồi giáo sắp tham gia cuộc hành hương Hajj tới đến thánh địa Mecca.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG