Đường dẫn truy cập

WHO cùng Việt Nam ứng phó virus cúm gia cầm H7N9


Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp với Việt Nam lập đội đặc nhiệm phòng chống dòng virus mới gây cúm gia cầm H7N9.

Tân Hoa xã dẫn thông báo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay một trung tâm kiểm soát tình huống khẩn cấp cũng được thành lập để theo dõi và đáp ứng kịp thời bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm cúm gia cầm.

Bộ nói sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế đặc biệt là WHO để cập nhật diễn tiến dịch bệnh và tìm kiếm sự hỗ trợ về thuốc men cũng như dụng cụ y khoa.

Bộ Y tế cho hay hiện nay Việt Nam chưa phát hiện ca nhiễm cúm H7N9 nào trên người và trên gia cầm, nhưng đang nỗ lực ngăn chặn dịch bùng phát tại Việt Nam bằng cách tăng cường kiểm soát các cửa khẩu, các trại chăn nuôi, và khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Tổ chức Y tế Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công tác cảnh báo và phòng chống cúm gia cầm H7N9 qua việc giúp xét nghiệm virus cúm và chia sẻ thông tin.

Tại Hà Nội đã có 5 đội di động ứng phó với cúm gia cầm, làm việc 24/24 để phòng chống virus H7N9. Các đội này có nhiệm vụ phải ứng phó các ổ dịch bùng phát trong vòng 30 phút kể từ khi nhận chỉ thị.

Nguồn: Xinhua, Bernama

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG