Đường dẫn truy cập

Trung Quốc loan báo thêm 2 trường hợp nhiễm cúm gia cầm


Giới hữu trách đã ra lệnh đóng cửa chợ buôn bán gia cầm ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Trung Quốc thông báo hai trường hợp nhiễm cúm gia cầm tại một tỉnh khác nằm ở phía tây khu vực là tâm điểm của đợt dịch bệnh này.

Tân Hoa Xã đưa tin hai trường hợp cúm gia cầm ở người được phát hiện hôm nay tại tỉnh Hà Nam ở miền trung.

Hôm qua, một bé gái 7 tuổi bị nhiễm bệnh ở thủ đô Bắc Kinh.

Trước đó, đợt bùng phát chủng cúm gia cầm H7N9 chỉ tập trung quanh thành phố Thượng Hải nằm ở miền đông, cách Hà Nam hàng trăm km.

Ông Michael O’Leary, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc, hôm qua nói rằng việc virus gây chết người lan sang các khu vực khác của đất nước đông dân nhất thế giới không phải là điều ngạc nhiên, và đã được dự báo trước.

11 người đã tử vong tại miền đông Trung Quốc kể từ khi virus được phát hiện ở người lần đầu tiên hồi tháng trước.

Người ta tin rằng virus được truyền từ chim sang người.

Đợt bùng phát dịch bệnh đã khiến giới hữu trách tiến hành các đợt tiêu hủy lớn tại các trang trại gia cầm cũng như giới hạn việc buôn bán gia cầm.

Các chuyên gia lo ngại rằng chủng virus mới của bệnh cúm gia cầm có thể dễ dàng lan truyền và gây ra một đại dịch, dù Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng cho tới nay chưa có bằng chứng cho thấy là virus này lây từ người sang người.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG