Đường dẫn truy cập

WHO: Cần thêm nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Ebola


Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan cho biết số tử vong vì dịch bệnh đã quá 2400 người, với tổng số ca nhiễm bệnh tăng lên thành 4784 trường hợp
Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan cho biết số tử vong vì dịch bệnh đã quá 2400 người, với tổng số ca nhiễm bệnh tăng lên thành 4784 trường hợp

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO loan báo Tây Phi cần thêm các nhân viên y tế được đào tạo bài bản để ngăn sự bùng phát của dịch bệnh Ebola.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva hôm nay, Tiến sĩ Margaret Chan cho biết số tử vong vì dịch bệnh đã quá 2400 người, với tổng số ca nhiễm bệnh tăng lên thành 4784 trường hợp.

Bà Chan nói các giới chức nỗ lực khống chế Ebola đang thiếu thốn gần như mọi thứ, kể cả dụng cụ bảo hộ, các phòng thí nghiệm di động, và các túi đựng thi thể. Tuy nhiên, vẫn theo lời bà, trở ngại lớn nhất là thiếu các nhân viên y tế được đào tạo.

Tuần này, WHO thông báo Ebola đã giết chết gần 80 nhân viên y tế ở Liberia, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh này.

Tiến sĩ Chan cho hay cần hơn 1 ngàn nhân viên y tế tại các trung tâm điều trị Ebola khu vực. Bà hoan nghênh cam kết của Cuba hôm nay hứa gửi 165 chuyên viên y tế sang Tây Phi. Toán này theo dự kiến sẽ tới Sierra Leone vào đầu tháng 10 và lưu lại nửa năm.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cũng đã gửi nhân viên tới hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại Ebola và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đang tuyển các chuyên viên y tế đủ tiêu chuẩn đưa tới khu vực. Các thiện nguyện viên có thể nộp đơn tại website của cơ quan này ở địa chỉ www.usaid.gov.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG