Đường dẫn truy cập

Hỏi đáp Anh ngữ: 'All too often' và danh từ tập thể


Hỏi đáp Anh ngữ: 'All too often' và danh từ tập thể
Hỏi đáp Anh ngữ: 'All too often' và danh từ tập thể

Xin kính chào Ban quản trị trang Hỏi đáp Anh ngữ của đài VOA. Em tên là Minh Tân. Em có một số thắc mắc Anh ngữ sau đây: 1. Sự khác biệt giữa WHAT ABOUT và HOW ABOUT? 2. Cụm từ "All too often" nghĩa là gì vậy ạ? 3. Tại sao trong 1 đoạn bài đọc của sách The Business mà em đang học, từ "management" lại đi với động từ "are", trong khi management nếu là số ít thì phải chia là "is", nếu không số nhiều thì phải thêm "s" sau từ management chứ ạ? Đó là các thắc mắc mà em tìm chưa ra, xin giúp đỡ giải đáp cho em được rõ. Em xin chân thành cảm ơn! Minh Tân.

1. What about và how about: xin xem Phân biệt what about và how about

2. All too often: dùng khi một chuyện buồn, hay bực mình xẩy đến hoài hoài.

- This type of accident happens all too often=Tai nạn như vậy xẩy ra thường xuyên.

- All too often doctors are too busy to explain the treatment to their patients= Ðáng buồn là bác sĩ thường quá bận để có thể giải thích cách chữa cho bịnh nhân của mình.

3. Management: có thể xếp vào loại danh từ tập thể hay tập hợp (collective nouns), như team hay government, và động từ theo sau có thể ở số ít hay số nhiều tùy ý nghĩa ta hiểu là "một tập thể duy nhất” hay là “những thành phần” của tập thể đó.

Ðộng từ theo sau ở số ít (nếu ta coi management là một tập hợp) hay ở số nhiều nếu ta coi management là nhiều thành phần, như khi nói:

- Management haven’t reached an agreement on a pay raise=Các thành viên trong ban quản trị chưa đồng ý tăng lương.

- Nhưng ta nói: Management has unanimously agreed on a pay raise=Ban quản trị đã nhất trí đồng ý tăng lương cho nhân viên.

Xem thêm bài “Family là danh từ số ít hay số nhiều” trong mục Hỏi đáp Anh ngữ.

Chúc bạn mạnh tiến.

* Quý vị muốn nêu câu hỏi/ ý kiến/ thắc mắc, xin vui lòng vào trang Hỏi đáp Anh ngữ của đài VOA để biết thêm chi tiết.

XS
SM
MD
LG