Đường dẫn truy cập

Sri Lanka đang cần lương thực


Nạn nhân lụt ở Sri Lanka nhận lương thực cứu trợ từ WFP

Chương trình Thực Phẩm Thế Giới của Liên Hiệp Quốc, WFP, đang gia tăng viện trợ cho Sri Lanka, vì trận lụt thứ hai đã tàn phá nhiều vụ mùa.

WFP nói rằng những trận lụt mới đây đã làm trầm trọng thêm những vấn đề do lụt lội gây ra, từng tác hại đến các tỉnh miền Đông và Bắc Trung Phần nước này hồi tháng Giêng.

Tuần qua, những cơn mưa tại Sri Lanka đã khiến 12 người chết, gây ra cho 250.000 người phải rời bỏ nhà cửa và đe dọa tàn phá mùa lúa.

Những cơn mưa mùa đã tác hại đến hơn 1 triệu người, trong đó có gần 200.000 người lâm cảnh không nhà và phải sinh sống trong những trại tạm trú.

Hồi tháng Giêng, WFP đã cung cấp khẩu phần ăn cho nửa triệu nạn nhân bão lụt. Kể từ đó, WPF còn trợ cấp lương thực cho 326.000 người và cho biết họ dự trù gia tăng con số lên tới 500.000.

Nhưng WFP nói lời kêu gọi quyên tặng 50 triệu hồi tháng Giêng để giúp nạn nhân bão lụt, chỉ thu được 7,7 triệu , không đủ để trợ giúp khẩn cấp một cách nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG