Đường dẫn truy cập

WFP nới rộng nỗ lực phân phát lương thực ở Niger


Phụ nữ Niger chờ đợi để nhận thức ăn trẻ em ở làng Koleram, miền nam Niger

Giám đốc Chương trình Thực phẩm Thế giới, bà Josette Sheeran, cho biết cơ quan của Liên hiệp quốc này đang nới rộng nỗ lực phân phát lương thực ở Niger bị hạn hán.

Bà Sheeran bắt đầu chuyến công du 4 nước Phi châu tại Niger ngày hôm nay. Bà cho biết nhu cầu viện trợ lương thực ở nước này đã tăng mạnh trong năm qua vì hạn hán và gia súc bị chết hàng loạt.

Tại Niger, nơi có hàng triệu người thiếu ăn, bà Sheeran nói rằng Chương trình Thực phẩm Thế giới sẽ đặt trọng tâm vào nhu cầu dinh dưỡng của các em dưới hai tuổi, là khối người dễ bị tổn thương nhất.

Bà Sheeran cho hay cơ quan bà vẫn tiếp tục tìm kiếm trợ giúp tài chánh của các quốc gia cấp viện vì cơ quan này hiện nay chỉ có chưa tới phân nửa khoản tiền 213 triệu đô la cần thiết để mở rộng chương trình trợ giúp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG