Đường dẫn truy cập

Khủng hoảng lương thực ở Niger lên tới mức khẩn cấp


Một người mẹ đút cho đứa con bị suy dinh dưỡng ăn tại 1 trung tâm cứu trợ ở Niger

Tin từ chính phủ Niger cho hay cuộc khủng hoảng lương thực ở nước này đã lên tới tầm mức khẩn cấp, với 17% trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cấp tính.

Theo tin cho biết tỉ lệ trẻ bị đói lên đến mức 22% ở một số khu vực. Bất cứ nơi nào tỉ lệ này vượt quá 15% đều bị coi là khẩn cấp. Tin cho biết 3,2% trẻ bị thiếu ăn trầm trọng và gặp nguy cơ tử vong.

Tổ chức Y sỹ Không biên giới nói rằng từ lâu Niger vẫn không chịu thừa nhận là họ gặp khủng hoảng lương thực. Tổ chức này đã bị trục xuất năm 2008 dưới thời Tổng thống Mamadou Tandja. Ông đã bị lật đổ vào tháng Hai năm nay. Tân chính phủ đã mời tổ chức cứu trợ quốc tế này trở lại Niger.

Bác sỹ Marie Pierre Allie, giám đốc phân bộ Pháp của tổ chức này, cho biết giờ đây chính phủ Niger đã thừa nhận là họ gặp khủng hoảng lương thực và muốn tìm cách giải quyết.

Bác sỹ Allie cho hay tổ chức này sẽ tham gia với một tổ chức của Niger có tên là Forsani để làm việc trong khu vực Maradi ở trung nam Niger.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG