Đường dẫn truy cập

Tuần lễ Nước Thế giới tập trung vào đề tài có nguồn nước sạch


Bé trái Sudan khiêng nước về cho gia đình. UNICEF cho biết 5.000 trẻ em thiệt mạng mỗi ngày do bị tiêu chảy, một căn bệnh do nước lan truyền

Một hội nghị thảo luận về việc cải thiện điều kiện có nguồn nước sạch toàn cầu đang diễn tại Stockholm.

Hội nghị Tuần lễ Nước Thế giới thường niên lần thứ 20 tập trung vào chủ đề làm thế nào để giúp cho 884 triệu người trên toàn cầu đang chưa có điều kiện tiếp cận với nguồn nước uống sạch.

Viện Nước Quốc tế Stockholm, tổ chức bảo trợ hội nghị, nói rằng các hoạt động phát triển đô thị, nông nghiệp, công nghiệp, và tình trạng khí hậu biến đổi làm tăng cao áp lực đối với cả số lượng và chất lượng nguồn nước.

Một tuyên bố trong chương trình của hội nghị nói rằng mỗi ngày có đến hai triệu tấn chất thải do con người làm ra đổ vào các nguồn nước.

Tuyên bố nói rằng tại các quốc gia đang phát triển, 70% chất thải công nghiệp không được xử lý gây ô nhiễm cho nguồn cấp nước có thể sử dụng được.

Hàng năm, 3,6 triệu người chết vì các căn bệnh do nước gây ra.

UNICEF nói rằng 5.000 trẻ em chết mỗi ngày do bị tiêu chảy, một căn bệnh do nước lan truyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG