Đường dẫn truy cập

Lương giới điều hành tại Wall Street lên tới mức kỷ lục


Lương trả cho các giám đốc điều hành tại Wall Street lên tới mức kỷ lục 144 tỉ đô la trong năm nay

Theo nhật báo The Wall Street Journal, lương bổng trả cho các giám đốc điều hành tại Wall Street lên tới mức kỷ lục 144 tỉ đô la trong năm nay.

Bản tin đăng trên số báo ngày Thứ Ba nói rằng, số tiền này tăng khoảng 5% so với năm ngoái, vốn cũng đã lên tới mức kỷ lục.

Kết quả vừa kể dựa trên cuộc phân tích 35 công ty tài chánh trong đó có các ngân hàng, các quỹ đối trọng (quĩ đầu cơ), các công ty quản lý tài chính và các công ty giao dịch chứng khoán.

Thâu nhập đang gia tăng tại đa số những công ty đó nhưng bổng lộc dành cho giới quản trị công ty còn tăng nhanh hơn.

Lương bổng quá hậu hĩnh trong nội bộ các công ty đã gây ra phẫn nộ tại Hoa Kỳ nơi nhiều xí nghiệp tài chánh đã được cứu nguy bằng các khoản cho vay khẩn cấp của chính phủ, và người dân đóng thuế đang phải chịu tỷ lệ thất nghiệp tới 10%.

Đạo luật cải tổ tài chánh mới được thông qua nhắm mục đích giới hạn khoản tiền thưởng dành cho các giám đốc điều hành, nhưng luật lệ cụ thể vẫn còn đang trong vòng soạn thảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG