Đường dẫn truy cập

'Vụ thử phi đạn của Iran vi phạm nghị quyết LHQ'


Bức ảnh được đăng tải bởi trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Iran ngày 11/10/2015 cho thấy một phi đạn tầm xa tại một địa điểm không được tiết lộ.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Iran dường như đã vi phạm quy định của Liên hiệp quốc khi nước này thử nghiệm một phi đạn đạn đạo tầm xa hồi cuối tuần qua.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Josh Earnest nói rằng có những "dấu hiệu rõ ràng" rằng Tehran "đã vi phạm các nghị quyết của Liên hiệp quốc liên quan đến các hoạt động về phi đạn đạn đạo của Iran."

Nhưng người phát ngôn Tòa Bạch Ốc nói thêm rằng các vi phạm đó "hoàn toàn không dính líu" đến thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc thế giới.

Iran hôm Chủ nhật tuyên bố thử nghiệm thành công một phi đạn tầm xa mới do Tehran chế tạo, mà họ nói là phi đạn có hướng dẫn đầu tiên bắn đến mục tiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG