Đường dẫn truy cập

Vụ thảm sát ‘bạo lực, bi thảm, tàn bạo, và vô nghĩa’


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu và vụ xả súng ở thành phố Las Vegas, ngày 2/10/2017.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu và vụ xả súng ở thành phố Las Vegas, ngày 2/10/2017.

Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, sáng sớm ngày 2/10 viết trên Twitter: "Xin chân thành gửi lời chia buồn và cảm thông với các nạn nhân và gia đình của vụ bắn súng kinh hoàng ở thành phố Las Vegas.”

Tương tự, Phó Tổng thống Mike Pence viết: "Xin gửi đến các nạn nhân, gia đình và những người thân yêu bị ảnh hưởng do bạo lực vô nghĩa xảy ra ở thành Las Vegas lời chia buồn của Karen & tôi. Xin cầu nguyện và bày tỏ tình yêu của chúng tôi. Trái tim và lời cầu nguyện của người Mỹ đang ở bên bạn. Chân thành chia buồn."

Thủ tướng Anh Theresa May cũng bày tỏ sự ủng hộ và chia buồn, bà gửi lời chia buồn của người dân Anh đến với nạn nhân và nhân viên cấp cứu.

Thượng Nghị Sĩ Dean Heller, đại diện bang Nevada, gọi vụ bắn súng này là "hành động bạo lực kinh hoàng, vô cùng khủng khiếp", trong khi thống đốc bang Nevada, ông Brian Sandoval, gọi vụ này là "bi thảm và tàn bạo."

Các nhà lập pháp bang Nevada và quan chức khác lên án việc xả súng "vô nghĩa" và "khủng khiếp" tại thành phố Las Vegas tối ngày 1/10, làm ít nhất 50 người chết và hơn 400 người nhập viện.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ Heller nói: "Các cộng đồng của chúng ta đều đang đau buồn và cũng hiểu rằng cuộc tàn sát này là vô nghĩa.”

Thảm sát xảy ra khi một người đàn ông nã súng từ một phòng khách sạn cao cấp của Casino Mandalay Bay khi khán giả đang đang tụ tập xem ca nhạc ở phía dưới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG