Đường dẫn truy cập

Xả súng ở Las Vegas, ít nhất 50 người chết, hơn 200 người bị thương


Hiện trường xung quanh khu vực xảy ra xả súng.
Hiện trường xung quanh khu vực xảy ra xả súng.

Cập nhật: Nguồn tin cảnh sát mới cho biết đã xác định được nghi can vụ xả súng tên Stephen Paddock. Cảnh sát tin rằng Paddock là kẻ tấn công đơn độc. Loại súng được sử dụng là súng máy tự động, được Paddock xả xuống theo kiểu các tay súng bắn tỉa từ trên khách sạn sòng bạc 32 tầng Mandalay Bay xuống. Số người thiệt mạng đến lúc này là hơn 50 người. Hơn 200 người khác bị thương. Truyền thông Mỹ nói đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ.

Một tay súng đã nổ súng vào một lễ hội âm nhạc tại một khách sạn sòng bạc ở Las Vegas hôm Chủ nhật, giết chết ít nhất 20 người và làm bị thương hơn 100 người khác trước khi nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ.

Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng Joseph Lombardo, thuộc Sở cảnh sát Las Vegas, cho biết trong cuộc họp báo rằng nghi phạm là một người đàn ông địa phương hành động đơn độc. Nhưng nhà chức trách đang tìm kiếm một phụ nữ châu Á tên Narilou Danely mà cảnh sát mô tả là tòng phạm với nghi can, theo New York Times.

Vụ xả súng xảy ra gần khách sạn sòng bạc Mandalay Bay, vào khoảng 10:45 tối Chủ nhật, đêm cuối cùng của một lễ hội âm nhạc kéo dài 3 ngày với hàng ngàn người tham dự. Vé xem sự kiện này đã bán sạch từ trước vì có sự hiện diện của nhiều ngôi sao hàng đầu như Eric Church, Sam Hunt và Jason Aldean.

Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy có tiếng súng nổ vào giữa tiết mục biểu diễn của Aldean. Lễ hội âm nhạc bị cắt ngang và người xem chạy tán loạn tìm chỗ ẩn nấp. Có nhiều tiếng la hét “Nằm xuống”.

Aldean đã được đưa ra khỏi sân khấu an toàn, tất cả các nghệ sĩ cũng bình an vô sự, theo CNN.

Cảnh sát cho biết hiện không có thông tin nào có thể cho thấy động cơ xả súng cũng như danh tính của nghi phạm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG