Đường dẫn truy cập

Vụ tai tiếng về hợp đồng khai thác than đá ở Ấn Độ


Giới thẩm quyền Ấn Độ bố ráp nhiều cơ sở trên toàn quốc trong khuôn khổ một cuộc điều tra về những cáo buộc cho rằng có những điểm bất thường trong việc giao các hợp đồng khai thác mỏ than cho các công ty tư nhân.

Cơ quan Điều tra Trung ương Ấn độ cho hay, các giới chức thi hành công lực đã đến thăm một số tư gia và văn phòng hôm thứ Ba để xác định xem liệu các công ty liên hệ có phạm tội gian lận và âm mưu phạm tội trong vụ tai tiếng mới nhất có dính líu tới liên minh đang cầm quyền hay không.

Một nữ phát ngôn viên của cơ quan Điều tra Trung ương (CBI) nói với Pháp tấn xã rằng cảnh sát đã thực hiện nhiều cuộc bố ráp tại 10 thành phố, các địa điểm bị bố ráp là các văn phòng của công ty than đá tại New Delhi, Mumbai và Kolkata.

Đảng đối lập chính tại Ấn Độ, đảng Bharatiya Janata, hoan nghênh các vụ bố ráp và yêu cầu hủy bỏ tức thì các lô than đá đã phân phối.

Chính phủ Ấn Độ bác bỏ những cáo buộc về tham nhũng liên quan tới vụ tai tiếng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG