Vụ rớt máy bay Germanwings: Phi công chính bị nhốt ngoài buồng lái
Vụ rớt máy bay Germanwings: Phi công chính bị nhốt ngoài buồng lái
Hộp đen ghi âm từ máy bay Germanwings bị rơi ở dãy Alps.
Tin tức báo chí cho biết các nhà điều tra vụ máy bay Germanwings bị rơi hôm thứ ba 24/3 tin rằng một trong hai viên phi công đã không vào được buồng lái khi máy bay bị rơi, giết chết toàn bộ 150 người trên máy bay.
Các giới chức thân cận với cuộc điều tra cho các hãng tin biết rằng âm thanh thu được vào những phút cuối của chuyến bay xấu số cho thấy một trong hai viên phi công đã rời buồng lái và sau đó tìm cách quay lại khi máy bay rơi.
Một nguồn tin cho tờ New York Times biết rằng viên phi công “gõ nhẹ vào cửa buồng lái và không ai trả lời. Sau đó viên phi công đập mạnh vào cửa và không ai trả lời. Không hề có ai trả lời.”
Nhân viên điều tra này nói thêm rằng âm thanh từ máy thu âm buồng lái cho thấy viên phi công đã tìm cách phá cửa, nhưng chưa rõ tại sao cửa không mở. Ông này nói rằng có một điều chắc chắn là vào những phút cuối, viên phi công kia ở trong buồng lái một mình và không mở cửa.
Máy bay đã rơi mà không đánh đi tín hiệu báo nguy nào. Hãng Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, cho biết hiện giờ họ xem vụ này là một tai nạn.
Tin mới nhất của đài CNN cho biết người rời buồng lái là viên phi công chính, và viên phi công phụ 28 tuổi đã lợi dụng sự vắng mặt của viên phi công chính để cố tình làm cho máy bay rơi.
Máy bay rơi ở dãy Alps, 150 người thiệt mạng
1/18Trực thăng đưa nhân viên cứu hộ tới hiện trường máy bay rơi.
2/18Phi công phụ Andreas Lubitz được cho là mắc bệnh trầm cảm.
3/18Mộttấm biavà hoa tưởng niệm các nạn nhânvụ rơi máy bay ở dãy Alps.
4/18Trực thăng cứu hộ bay về phía dãy núi Alps của Pháp, nơi chiếc máy bay Airbus của hãng Germanwings bị rơi, ngày 24/3/2015.
5/18Thân nhân các hành khách trên chuyến bay lâm nạn an ủi nhau tại sân bay Barcelona ở Tây Ban Nha, ngày 24/3/2015.
6/18Nhân viên cứu hộ và quân đội tập trung tại Seyne-les -Alpes,Pháp, chuẩn bị lên đường đến hiện trường vụ tai nạn máy bay,ngày 24/3/2015.
7/18Thân nhân các hành khách đau buồn khi đếnsân bay ởDuesseldorf,Đức sau khi được tin máy bay hãngGermanwingschở 150 ngườiđã bị rơiở vùngnúi Alpscủa Pháp, ngày 24/3/2015.
8/18Bảng điện tử hiển thị lịch trình các chuyến bay trong đó có chuyến bay số hiệu 4U9525 của hãng Germanwings tại phi trường Dusseldorf của Đức, ngày 24/3/2015.
9/18Nhân viên của SwissportInternational,một dịch vụvận chuyển hàng hóa cùng hợp tác vớihãng hàng khôngGermanwings,làm việc tạisân bayBarcelona,Tây Ban Nha,ngày 24/3/2015.
10/18Gia đình của nạn nhân trên máy bay A320 đến phi trường Barcelona ở Tây Ban Nha, ngày 24/3/2015.
11/18Nhân viên cứu hộ đã phải đến hiện trường bằng máy bay trực thăng vì khu vực này có lượng tuyết quá dày, không thể tiếp cận bằng đường bộ.
12/18Nhân viên cứu hộ chuẩn bị lên trực thăng đến địa điểm tai nạn, ngày 24/3/2015.
13/18Một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings cất cánh từ sân bayBerlin. (Ảnh tư liệu).
14/18Nhân viên cứu hộthu hồi thi thể nạn nhântừhiện trường vụ tai nạn gầnSeyne-les-Alpes, ngày 26/3/2015.
15/18Đống đổ nátcủamáy bay AirbusA320tại núi Alps, ngày 26/3/2015.
16/18Xe cảnh sátphía trước căn nhàcủa gia đìnhAndreasLubitzởMontabaur, Đức, ngày 27/3/2015.
17/18Thân nhân bật khóc trong lúc đặt hoa tại một phiến đá được dựng lên như một đài tưởng niệm các nạn nhân vụ rớt máy bay tại Le Vernet, Pháp, ngày 28/3/2015.
18/18Các linh mục cử hành thánh lễ để truy điệu những nạn nhân của vụ máy bay rơi, tại nhà thờ Notre-Dame-du-bourg ở Digne-les-Bains, gần hiện trường vụ tai nạn, 28/3/2015.