Đường dẫn truy cập

Vụ nổ trường mẫu giáo ở Trung Quốc là do đánh bom  


Vụ nổ xảy ra ở một trường mẫu giáo, thành phố Từ Châu, Trung Quốc, ngày 16/6/2017.

Vụ nổ xảy ra ở một trường mẫu giáo ở miền đông Trung Quốc giết chết 8 người và làm hàng chục người bị thương vào chiều thứ Năm 15/6, là một cuộc tấn công có chủ ý do một người đàn ông không ổn định về tinh thần thực hiện, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho biết các điều tra viên đã tìm thấy vật liệu làm bom trong nhà của nghi can, cùng với những dòng chữ viết trên tường nhà như "tử" và "tận".

Cảnh sát cho biết người đàn ông 22 tuổi, có tiền sử bệnh tâm thần, sống và làm việc gần trường mẫu giáo. Được biết trước đây, thanh niên này đã bị trường của anh ta bắt ngưng học vì mắc chứng rối loạn thần kinh.

Anh ta bị giết trong vụ nổ bên ngoài trường mẫu giáo Chuangxin ở quận Fengxian, thành phố Từ Châu. Cuộc tấn công xảy ra lúc 4:50 chiều giờ địa phương, giữa lúc phụ huynh đang đợi đón con sau giờ học.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG