Đường dẫn truy cập

Một nghi can đánh bom khủng bố ở Boston đã chết


Nhà chức trách nói rằng nghi can 'nón đen' đã chết, nghi can 'nón trắng' trong vụ này, còn được gọi là Nghi can số Hai, vẫn còn lẩn trốn, anh ta 'có vũ trang và nguy hiểm'
Cảnh sát bang Massachusetts miền đông bắc Hoa Kỳ nói rằng một trong hai nghi can trong vụ nổ bom hôm thứ Hai tại cuộc đua Marathon ở thành phố Boston đã chết, người thứ nhì vẫn còn lẩn trốn, và một cuộc săn lùng quy mô đang được tiến hành ở vùng ngoại ô Boston.

Nhà chức trách nói rằng nghi can “nón trắng” trong vụ này, còn được gọi là Nghi can số Hai, vẫn còn lẩn trốn, anh ta “có vũ trang và nguy hiểm.” Cảnh sát cảnh báo cư dân thành phố Watertown, tiểu bang Massachusetts ở yên trong nhà, không mở cửa cho ai, ngoại trừ cảnh sát.

Phóng viên VOA Carolyn Presutti có mặt gần hiện trường và mô tả hoạt động của cảnh sát trong đêm là ráo riết.

Cô nói: “Có sự hiện diện hùng hậu của cảnh sát. Chúng tôi đã thấy cả FBI, các toán chiến lược, một toán đặc trách bom, các toán truy lùng cùng với một chú chó săn, và một máy bay trực thăng. Tất cả đều dốc hết lực lượng và có mặt ở mọi nơi.”

Nhà chức trách địa phương đã xác nhận hai người này cũng bị nghi là đã bắn chết một cảnh sát viên tại trường đại học công nghệ MIT, sau đó cướp một chiếc xe và chạy về hướng thành phố Watertown trong lúc bị cảnh sát đuổi theo.

Chưa có chi tiết rõ rệt về cái chết của Nghi can số Một, đội nón đen trong hình do FBI cung cấp. Cảnh sát chỉ nói anh ta bị thương trong khi bắn nhau với cảnh sát và chết sau khi đưa đến bệnh viện.

Giới hữu trách tại bệnh viện Beth Israel nói rằng nghi can, một người lớn nam giới, đến bệnh viện trong tình trạng tim ngưng đập, trên người có nhiều vết đạn và vết thương của những mảnh vụn chất nổ.

Hôm qua, FBI đã công bố hình ảnh và băng video của 2 nghi can chụp được hôm thứ Hai vào khoảng thời gian xảy ra vụ nổ bom.

Cảnh sát đã định danh nghi can đội mũ bóng chày màu đen là ‘Nghi can số Một” và nghi càn đội ngược mũ bóng chầy màu trắng là “Nghi can số Hai.”

Một bức ảnh tiếp theo của Nghi can số 2 chụp được tại một cửa hàng tạp hóa, cho thấy hắn ta mặc một áo thun liền mũ màu xám.

Hai vụ nổ bom cùng lúc hôm thứ Hai gần mức đến của cuộc chạy đua Marathon Boston đã làm 3 người thiệt mạng, trong đó có một em trai 8 tuổi và một sinh viên gốc Hoa. Hơn 170 người bị thương, một số bị cụt cả chân.

Hình ảnh hai nghi can vụ đánh bom Boston

Đường dẫn liên quan

VOA Express

XS
SM
MD
LG