Đường dẫn truy cập

Vụ đầu độc điệp viên: Nga cảnh cáo Anh ‘liệu hồn’


Đại sứ Nga tại Liên hiệp quốc, Vassily Nebenzia

Nga ngày 5/4 khuyến cáo Anh tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc rằng London đang “đùa với lửa” khi quy trách Moscow thực hiện vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga, Sergei Skripal, và con gái ông ta tại thành phố Salisbury, Anh quốc.

“Chúng tôi nêu rõ với các đồng nghiệp Anh rằng ‘Quý vị đang đùa với lửa và quý vị sẽ phải hối hận,” đại sứ Nga tại Liên hiệp quốc, Vassily Nebenzia, phát biểu trước cuộc họp của Hội đồng gồm 15 thành viên. Cuộc họp được triệu tập theo yêu cầu của Nga.

“Novichok không phải là chất mà Nga độc quyền sản xuất dù tên gọi trước đây là tiếng Nga,” ông Nebenzia nhấn mạnh và nói thêm rằng cả Mỹ lẫn Anh đều có phát triển chất độc thần kinh này.

Vụ đầu độc hai cha con điệp viên Skripal hôm 4/3 khơi mào căng thẳng ngoại giao giữa Nga và các nước phương Tây. Anh, Mỹ và nhiều nước đã trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga và Moscow đáp trả bằng hành động tương tự.

Anh tố cáo Nga hạ độc ông Skripal, một cáo giác mà Moscow bác bỏ.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG