Đường dẫn truy cập

Chuyên gia Mỹ: Vụ bộc phát bệnh viêm màng não có thể lan rộng


Giới hữu trách y tế Hoa Kỳ nói rằng một nhóm các steroid nghi là gây ra 5 trường hợp tử vong của chứng bệnh viêm màng não nấm có thể đã nhiễm vào bệnh nhân tại 23 tiểu bang.

Công ty sản xuất loại thuốc khả nghi này, Trung Tâm Bào chế New England ở Massachusetts đã bị đóng cửa. Công ty vừa kể đã thâu hồi loại steroid này.

Trung Tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ đã tìm thấy một lọ nhỏ bịt kín tại công ty này bị nhiễm độc một loại nấm. Họ đang điều tra xem đó có phải là cùng một loại nấm gây ra bệnh viêm màng não hay không.

35 người tại 6 tiểu bang miền đông Hoa Kỳ chích loại steroid này để chống đau lưng đã bị nhiễm. 5 người trong số họ thiệt mạng. Trung tâm phòng chống dịch bệnh tin là dân chúng tại 23 tiểu bang vừa kể có thể đã chích loại thuốc bị nhiễm độc này.

Viêm màng não là một chứng bệnh nhiễm vào các màng bảo vệ não và tủy sống. Có 5 loại viêm màng não khác nhau. Vụ bộc phát bệnh hiện nay gây ra bởi một loại nấm và các bác sĩ nói là một hình thức rất hiếm của chứng bệnh này.

Các loại khác gây ra bởi vi khuẩn, một virút hay một kỳ sinh trùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG