Đường dẫn truy cập

Chuyên gia Mỹ: Vụ bộc phát bệnh viêm màng não có thể lan rộng


Giới hữu trách y tế Hoa Kỳ nói rằng một nhóm các steroid nghi là gây ra 5 trường hợp tử vong của chứng bệnh viêm màng não nấm có thể đã nhiễm vào bệnh nhân tại 23 tiểu bang.

Công ty sản xuất loại thuốc khả nghi này, Trung Tâm Bào chế New England ở Massachusetts đã bị đóng cửa. Công ty vừa kể đã thâu hồi loại steroid này.

Trung Tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ đã tìm thấy một lọ nhỏ bịt kín tại công ty này bị nhiễm độc một loại nấm. Họ đang điều tra xem đó có phải là cùng một loại nấm gây ra bệnh viêm màng não hay không.

35 người tại 6 tiểu bang miền đông Hoa Kỳ chích loại steroid này để chống đau lưng đã bị nhiễm. 5 người trong số họ thiệt mạng. Trung tâm phòng chống dịch bệnh tin là dân chúng tại 23 tiểu bang vừa kể có thể đã chích loại thuốc bị nhiễm độc này.

Viêm màng não là một chứng bệnh nhiễm vào các màng bảo vệ não và tủy sống. Có 5 loại viêm màng não khác nhau. Vụ bộc phát bệnh hiện nay gây ra bởi một loại nấm và các bác sĩ nói là một hình thức rất hiếm của chứng bệnh này.

Các loại khác gây ra bởi vi khuẩn, một virút hay một kỳ sinh trùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG