Đường dẫn truy cập

Vợ ông Trump chỉ trích bình luận tục tĩu của chồng


Bà Melania và chồng tại Đại hội Đảng Cộng hòa hôm 18/7/2016.
Bà Melania và chồng tại Đại hội Đảng Cộng hòa hôm 18/7/2016.

Bà Melania Trump, phu nhân của ứng viên tổng thống Donald Trump, hôm 8/10 đã ra tuyên bố ngắn ngủi liên quan tới đoạn video, trong đó chồng bà có những lời lẽ bị coi là tục tĩu và hạ thấp nhân phẩm phụ nữ hơn 10 năm trước.

Đoạn thông cáo có đoạn: “Những lời lẽ mà chồng tôi nói là không thể chấp nhận được, và xúc phạm cả bản thân tôi. Điều này không phản ánh người đàn ông mà tôi biết. Ông ấy có trái tim và khối óc của một nhà lãnh đạo”.

Bà Trump bày tỏ hy vọng rằng “mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của ông ấy như tôi, và tập trung vào các vấn đề quan trọng mà đất nước chúng ta và thế giới đang đối mặt”.

Trước đó, ông Mike Pence, người cùng chạy đua vào Nhà Trắng với ông Trump ở vị trí ứng viên Phó Tổng thống, nói rằng ông “không thể tha thứ cho những lời bình luận” của ông Trump, cũng như “không thể bảo vệ chúng”.

Tuyên bố của ông Pence có đoạn: “Là một người chồng và người cha, tôi cảm thấy bị xúc phạm vì những lời lẽ và hành động của ông Trump trong đoạn video từ 11 năm trước”.

Tuy nhiên, ứng viên Phó tổng thống Mỹ cho biết ông “cầu nguyện cho gia đình ông Trump và trông chờ cơ hội để ông chứng tỏ những gì có trong trái tim khi xuất hiện trước đất nước [trong cuộc tranh luận thứ hai trên truyền hình] vào tối mai”.

Bình luận của thống đốc bang Indiana được đưa ra giữa lúc có nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa kêu gọi ông Trump rút lui để nhường chỗ cho ông Pence.

Tuy nhiên, tỷ phú bất động sản lên tiếng trên Twitter rằng ông “sẽ không bao giờ rút khỏi cuộc đua”, và “sẽ không bao giờ khiến các ủng hộ viên phải thất vọng”.

Dù đã ngỏ lời xin lỗi, làn sóng phản đối ông Trump vẫn tiếp tục dâng lên, và mới nhất là tuyên bố của thượng nghị sĩ John McCain.

Cựu binh Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam nói: “Hành vi của ông Donald Trump trong tuần này, kết thúc bằng [đoạn băng] tiết lộ những lời bình luận hạ thấp nhân phẩm của phụ nữ cũng như việc ông ấy tự hào chuyện tấn công tình dục [phụ nữ ], khiến [tôi] không thể tiếp tục, kể cả việc ủng hộ một cách có điều kiện, việc ông ấy ra ứng cử”.

Thượng nghị sĩ McCain cho biết ông và vợ, bà Cindy, sẽ không bỏ phiếu cho ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, mà thay vào đó, bỏ phiếu “cho ứng cử viên Cộng hòa bảo thủ, tốt đẹp nào đó đủ điều kiện để trở thành tổng thống”.

Người điềm tĩnh phía sau ông Trump
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:19 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG