Đường dẫn truy cập

Vô địch quyền anh hạng nặng Ukraina trở thành nghị sĩ


Đương kim vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Vitali Klitschko là võ sĩ thứ tư trên thế giới, sau Muhammad Ali, Evander Holyfield và Lennox Lewis, giành chức vô địch quyền anh hạng nặng được 3 lần
Đương kim vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Vitali Klitschko chuẩn bị dấn thân vào một cuộc đấu khác.

Sau cuộc bầu cử quốc hội Ukraina hôm Chủ Nhật, ông chuẩn bị bước chân vào quốc hội với tư cách một nghị sĩ, và là chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cải cách Ukraina (UDAR). Chữ viết tắt này còn có nghĩ ‘cú đấm’ trong tiếng Ukraina.

Vận động viên quyền anh cao hơn 2 mét đã tiến hành chiến dịch tranh cử với cương lĩnh chỉ trích nạn tham nhũng và chủ nghĩa bè phái trong chính phủ của Tổng thống Viktor Yanukovych.

Sau khi kết quả sơ bộ được công bố, ông Klitschko cho biết ông sẽ tham gia liên minh đối lập.

Ông Klitschko không phải là nhân vật hoàn toàn mới mẻ trên chính trường Ukraina. Ông từng hai lần chạy đua để trở thành thị trưởng thành phố Kiev nhưng không thành công. Trong một tuyên bố trên website của mình, ông nói ông bước vào chính trường vì ông muốn giúp đất nước của mình ‘hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn’.

Ông Klitschko nói Ukraina tiếp tục tụt hậu so với các nước láng giềng Đông Âu. Ukraina là quốc gia lớn thứ hai sau Nga trong Liên bang Xô Viết trước đây.

Ông Klitschko là võ sĩ thứ tư trên thế giới, sau Muhammad Ali, Evander Holyfield và Lennox Lewis, giành chức vô địch quyền anh hạng nặng được 3 lần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG