Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Điện lực VN cắt giảm 19% kế hoạch đầu tư trong năm 2011


Tập đoàn Điện lực VN cắt giảm 19% kế hoạch đầu tư trong năm 2011

Tập đoàn Điện lực Việt Nam, gọi tắt là EVN, sẽ cắt giảm đầu tư trong năm nay xuống còn 53,3 ngàn tỉ đồng, tương đương với 2,53 tỉ đô la.

Hãng thông tấn tài chánh Dow Jones trích dẫn bản tin của báo Sài Gòn Giải phóng nói rằng sự giảm thiểu 19% so với kế hoạch ban đầu sẽ ảnh hưởng tới tiến độ của gần 300 công trình.

Ông Dương Quang Thành, Phó Tổng Giám đốc EVN, cho biết như thế trong cuộc họp với Bộ Công Thương hôm thứ Hai, nhưng không nói rõ những dự án nào sẽ bị ảnh hưởng.

Tháng hai vừa qua, EVN cho biết họ sẽ đầu tư 65,88 ngàn tỉ đồng cho các dự án điện lực trong năm nay, tăng 12% so với năm ngoái.

Phái viên Vũ Trọng Khanh của Dow Jones cho biết sự giảm thiểu đầu tư của EVN nằm trong khuôn khổ của các nỗ lực của chính phủ Việt Nam nhằm kiềm chế lạm phát.

Nguồn: Dow Jones, Sai Gon Giai Phong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG