Đường dẫn truy cập

Virus ‘Bông hồng Việt Nam’ lây lan ở Indonesia


Các đường link cài mã độc đã được đưa lên một số trang Facebook trong các diễn đàn đóng của Indonesia.

Một virus ẩn dưới hình ảnh đồi trụy có tên gọi ‘Vietnam Rose’ (Bông hồng Việt Nam) đã lây nhiễm máy tính của hàng nghìn người sử dụng Facebook ở Indonesia.

Người sử dụng mạng xã hội ở Indonesia đang kêu gọi các Facebooker ở nước này cảnh giác trước virus đang “làm mưa, làm gió” ở nước này suốt nhiều ngày qua.

Máy tính bị nhiễm “Vietnam Rose” sau khi người sử dụng nhấp chuột vào các đường link với các hình ảnh đồi trụy trên Facebook.

Sau đó, máy bị nhiễm sẽ tự động bị cài các mã độc, rồi sau đó tài khoản Facebook của họ sẽ bị chiếm giữ và các đường link sẽ tự động bị cài đặc trên của họ trên mạng xã hội này.

Chưa rõ nguồn gốc của virus này, và liệu nó có xuất xứ từ Việt Nam hay không. Nhưng hiện phần lớn người sử dụng bị ảnh hưởng sinh sống ở Indonesia.

Các đường link cài mã độc đã được đưa lên một số trang Facebook trong các diễn đàn đóng của Indonesia.

Đây không phải là lần đầu tiên người sử dụng Facebook của Indonesia bị lừa vì virus đồi trụy như vậy.

Suốt từ đầu năm cho tới cuối năm ngoái, một virus có tên gọi là “Drunk Girls” (Các cô gái say xỉn) cũng đã gây nhiễm nhiều máy tính ở nước này.

Một chuyên gia diệt virus của Indonesia được trích lời nói rằng “Vietnam Rose nguy hiểm hơn 9 lần so với Drunk Girls”.

Virus “Bông hồng Việt Nam” được cho là xuất hiện trên trang Facebook từ tháng trước, và con số người sử dụng mạng bị ảnh hưởng vẫn chưa thuyên giảm.

Theo CNN, JKT

Truyền thông Mỹ: Tin tặc Nga tấn công hệ thống email Ngũ Giác Đài
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:50 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG