Đường dẫn truy cập

Bệnh nhân bị khối bướu nặng 90 kg ở Việt Nam được phẫu thuật thành công


Bệnh nhân bị khối bướu nặng 90 kg ở Việt Nam được phẫu thuật thành công

Bác sĩ phẫu thuật người Mỹ McKay McKinnon cùng ê kíp các bác sĩ tại bệnh viện FV ở TPHCM hôm qua đã mất 10 giờ đồng hồ để cắt bỏ khối u dài 1 mét, nặng gần 90kg bên chân phải của ông Nguyễn Duy Hải được cho là khối bướu to kỷ lục tại Việt Nam.

Sáng 6/1, người nhà ông Hải cho biết bệnh nhân đã tỉnh lại, nhưng vẫn còn rất yếu, và hiện vẫn đang trong phòng hồi sức.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ nói vì khối u quá lớn nên rất dễ đe dọa tính mạng của ông Hải khi tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, ca mổ được giới truyền thông trong và ngoài nước đồng loạt đưa tin này đã thành công.

Bác sĩ McKay McKinnon cho hay bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt trong nhiều tuần lễ và phải trải qua quá trình vật lý trị liệu để phục hồi các chức năng sinh hoạt bình thường.

Chuyên gia McKay McKinnon nổi tiếng từng phẫu thuật thành công cho các bệnh nhân bị các khối u nặng từ 80 đến 91 kg trên thế giới trước khi ông tới Việt Nam thực hiện ca mổ nhân đạo này.

Nguồn: The Sun + CNN, DPA, Asia One

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG